101.2 Cổ phiếu là gì?

0
14
Mở tài khoản chứng khoán TCBS

Có lẽ quan niệm sai lầm phổ biến nhất của các nhà đầu tư mới, và những nhà đầu tư cũ là cổ phiếu chỉ đơn giản là những “tờ giấy lộn” được đem đi giao dịch. Việc giao dịch không chỉ đơn giản là vậy. Trong đầu tư chứng khoán, giao dịch là một phương tiện, không phải là một mục đích.

Những điều cần biết


Khi mua cổ phiếu của một công ty, doanh nghiệp tức là bạn đã sở hữu một phần doanh nghiệp

Ý nghĩa của sở hữu cổ phiếu, sở hữu công ty

Cổ phiếu là quyền sở hữu trong một công ty. Một doanh nghiệp được bắt đầu bởi một người hoặc một nhóm nhỏ người bỏ tiền của họ vào. Số tiền mà mỗi người sáng lập sở hữu là một khoản tiền mà mỗi người đầu tư. Tại thời điểm này, công ty được coi là “tư nhân.” Một khi doanh nghiệp đạt đến một quy mô nhất định, công ty có thể quyết định “ra mắt công chúng” và bán một phần của chính mình cho công chúng đầu tư. Đây là cách cổ phiếu được tạo ra.

Khi bạn mua một cổ phiếu, bạn trở thành chủ doanh nghiệp. Trong dài hạn, giá trị của cổ phần sở hữu đó sẽ tăng và giảm theo sự thành công của hoạt động kinh doanh cơ sở. Doanh nghiệp càng hoạt động tốt thì phần sở hữu của bạn càng có giá trị.

Bạn cần những gì để bắt đầu đầu tư cổ phiếu

Đầu tư vào cổ phiếu không phải là khoản đầu tư đem lại lợi nhuận nhanh chóng, nhưng sẽ đem lại lợi nhuận khổng lồ nếu đi đúng cách. Một nhà đầu tư thành công chứng khoán sẽ có các đặc điểm là các kỹ năng toán học cơ bản, con mắt phê phán, sự kiên nhẫn và kỷ luật. Kết hợp những điều này với sự hiểu biết về cách dòng tiền và cách các doanh nghiệp cạnh tranh với nhau, cùng với một chút kiến thức kế toán và bạn có tất cả các công cụ tinh thần cần thiết để bắt đầu. Mặc dù bạn không cần phải có bằng đại học nâng cao để đầu tư vào cổ phiếu, nhưng việc lựa chọn cổ phiếu vẫn là một câu hỏi trí tuệ. Nó đòi hỏi nỗ lực, nhưng nó có thể mang lại nhiều thành quả. Kết luận, đầu tư vào cổ phiếu không chỉ cho bạn những khoản lợi nhuận cao hơn số tiền đầu tư của bạn, mà nó còn dẫn bạn đến hiểu biết nhiều hơn về cách thế giới này vận hành.

Bài viết tiếp theo

101.3 Tại sao nên đầu tư vào cổ phiếu

Bài viết trước

101.1 Cổ phiếu khác gì so với khoản đầu tư khác?

Mở tài khoản chứng khoán TCBS

Đôi chút về Nguyễn Quang Huy
(iWealth Partner thuộc Công ty Cổ phần Chứng khoán Kỹ Thương (Techcom Securities – TCBS)

Sáng lập HocDauTuChungKhoan.Org với việc đầu tư nhiều kênh từ 2012, và bắt đầu nghiêm túc đầu tư chứng khoán từ 2014 // Thế mạnh : Giữ nhiều vị trí quan trọng trong doanh nghiệp, hiểu và rất tìm tòi cái mới // Rất thích đọc, và đọc. Thích chia sẻ về nghề nghiệp đầu tư, luôn săn những cơ hội hiếm có trong cuộc đời.
1. Không bao giờ đầu tư vào một doanh nghiệp mà bạn không thể hiểu.
2. Rủi ro đến từ việc bạn không biết mình đang làm gì.
3. Khoản đầu tư quan trọng nhất mà bạn có thể thực hiện là đầu tư vào chính bạn.

Mở tài khoản chứng khoán TCBS
0 0 Bỏ phiếu
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
Xem tất cả các bình luận