Home Gợi ý nổi bật Dành cho nhà đầu tư mới

Dành cho nhà đầu tư mới

Lời nói đầu

Để thành công trong lĩnh vực chứng khoán, bản thân tôi tự nhủ cần trang bị cho mình chiến lược đầu tư và một mục tiêu rõ ràng. Việc nhận thức và đánh giá được đâu là cổ phiếu đáng để đầu tư, cổ phiếu bị đám đông định giá thấp hơn giá trị thực của nó. Từ đó, tôi nắm giữ cho đến khi giá cổ phiếu được trở về đúng giá trị và thu về khoản lợi nhuận. Đó là thuyết đầu tư giá trị mà Warren Buffett, Benjamin Graham mà HocDauTuChungKhoan.Org – Học đầu tư chứng khoán cùng Lee theo đuổi suốt hơn 6 năm nay.

Tại đây, HocDauTuChungKhoan.Org là website mở miễn phí cho những kiến thức cốt lõi cơ bản. Ngoài ra, Lee có những chia sẻ chuyên sâu, trực quan và không mang nặng lý thuyết. Bạn có thể nhìn việc đầu tư chứng khoản một cách trực quan và dễ hiểu. Bạn sẽ biết mình đang đầu tư thứ gì. Bạn sẽ nhận thức được món đầu tư có đem lại giá trị cho bản thân. Hay nó chỉ là mua theo phong trào, mua một cách thiếu hiểu biết. Bỏ qua những kỳ vọng không thực tế, điều này là rất quan trọng như bạn cố chấp “gồng lỗ” cho một món đồ bỏ đi vậy.

CÁC CHÚ Ý KHI HỌC ĐẦU TƯ CHỨNG KHOÁN CÙNG LEE

  • Quan trọng hàng đầu, chúng ta không nên nhảy cóc, bỏ qua 1 thứ gì đó vì coi nó là quá dễ. Nếu dễ hãy học nhanh, chứ đừng bỏ qua. Sự thiếu hụt độ chắc chắn của nền móng sẽ giới hạn độ cao của 1 tòa nhà.
  • Hãy kiên nhẫn bền bỉ và chịu khó. Phân tích cơ bản mất rất nhiều thời gian để học tập và nghiên cứu. Hãy tham khảo các bài nghiên cứu tìm được, sẽ rất có ích.
  • Hãy tập trung vào 1 vài dạng doanh nghiệp mà bạn hiểu rõ, ví dụ các doanh nghiệp có mô hình kinh doanh đơn giản và ngành kinh doanh đơn giản, khi đã có kiến thức rồi thì đào sâu thêm.
  • Tìm kiếm các nguồn thông tin tin cậy cho bản thân mình, có thể từ các bản phân tích, bản cáo bạch, từ bạn bè, từ những người nội bộ tập đoàn, từ các bài phát biểu của lãnh đạo, các bài báo,…vv

Hãy kiên trì, nhất định sẽ thành công!

Học Đầu Tư Chứng Khoán cùng Lee – HocDauTuChungKhoan.Org

Next article 5 bước quản lý tài chính cá nhân – Cách người giàu quản lý tài chính đúng cách!
Đôi chút về Nguyễn Quang Huy (iWealth Partner thuộc Công ty Cổ phần Chứng khoán Kỹ Thương (Techcom Securities – TCBS) Sáng lập HocDauTuChungKhoan.Org với việc đầu tư nhiều kênh từ 2012, và bắt đầu nghiêm túc đầu tư chứng khoán từ 2014 // Thế mạnh : Giữ nhiều vị trí quan trọng trong doanh nghiệp, hiểu và rất tìm tòi cái mới // Rất thích đọc, và đọc. Thích chia sẻ về nghề nghiệp đầu tư, luôn săn những cơ hội hiếm có trong cuộc đời. 1. Không bao giờ đầu tư vào một doanh nghiệp mà bạn không thể hiểu. 2. Rủi ro đến từ việc bạn không biết mình đang làm gì. 3. Khoản đầu tư quan trọng nhất mà bạn có thể thực hiện là đầu tư vào chính bạn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here