Home Wiki Chứng Khoán Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones

Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones

Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones(tên gọi khác: chỉ số bình quân công nghiệp Dow Jones). Một số thuật ngữ còn gọi khác: Dow 30, Dow Jones công nghiệp hoặc Dow Jones. Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones là một trong số những chỉ số của thị trường chứng khoán được tạo ra bởi Charles Dow vào thế kỷ thứ 19. Charles Dow tập hợp chỉ số này để đánh giá khu vực công nghiệp của thị trường chứng khoán Hoa Kỳ.

Chỉ số Dow Jones tính giá trị bao gồm 30 công ty cổ phần lớn nhất và có nhiều cổ đông nhất tại Hoa Kỳ. Tên của chỉ số này gồm “công nghiệp”, nhưng ngày nay đã ít đi cổ phiếu có liên quan tới ngành công nghiệp nặng. Chỉ số này được tính theo bình quân của chỉ số giá gia quyền(chỉ số chứng khoán trong đó mỗi công ty nằm trong rổ 30 của chỉ số Dow Jones, và nó chỉ chiếm một phần nhỏ trong tổng chỉ số và tỉ lệ thuận với giá cổ phiếu của công ty đó).

Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones
Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones

Có thể bạn chưa biết

  • Năm 1985, Dow Jones đạt 1286 điểm. Đến ngày nay, Dow Jones đã đạt đỉnh 28,540 điểm.
  • Nhóm Top 30 công ty thuộc Dow Jones thường xuyên bị thay thế bởi công ty khác đang trên đà tăng trưởng.
  • Công ty duy nhất có mặt từ thời sơ khai vẫn đứng vững trong chỉ số Dow 30 là General Electric.
Previous article Cổ phiếu riêng lẻ là gì?
Next article Lãi suất kép là gì?
Đôi chút về Nguyễn Quang Huy (iWealth Partner thuộc Công ty Cổ phần Chứng khoán Kỹ Thương (Techcom Securities – TCBS) Sáng lập HocDauTuChungKhoan.Org với việc đầu tư nhiều kênh từ 2012, và bắt đầu nghiêm túc đầu tư chứng khoán từ 2014 // Thế mạnh : Giữ nhiều vị trí quan trọng trong doanh nghiệp, hiểu và rất tìm tòi cái mới // Rất thích đọc, và đọc. Thích chia sẻ về nghề nghiệp đầu tư, luôn săn những cơ hội hiếm có trong cuộc đời. 1. Không bao giờ đầu tư vào một doanh nghiệp mà bạn không thể hiểu. 2. Rủi ro đến từ việc bạn không biết mình đang làm gì. 3. Khoản đầu tư quan trọng nhất mà bạn có thể thực hiện là đầu tư vào chính bạn.