Home Wiki Chứng Khoán Lãi suất kép là gì?

Lãi suất kép là gì?

Theo như Albert Einstein :”Lãi kép là kỳ quan thứ 8 của thế giới. Những ai biết cách vận dụng được nó sẽ nhận lại được sự giàu có, còn những ai không hiểu về nó, sẽ phải trả giá cho nó!”

Albert Einstein nói về lãi kép

LÀ SAO TA, VẬY LÃI KÉP LÀ GÌ?

Lãi kép(hay còn gọi là lãi suất kép), được hiểu đơn giản là sau khi khoản đầu tư đầu tiên sinh ra lãi, thì dùng chính lãi đó cộng dồn vào lãi gốc. Vòng lặp liên tục như vậy sẽ khiến khoản gốc càng ngày càng lớn hơn ở chu kỳ sau. Lãi kép có 2 yếu tố mấu chốt: thời gian và lãi suất.

Lãi suất kép áp dụng trong đầu tư

Previous article Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones
Next article Mở tài khoản chứng khoán TCBS – Techcombank Securities
Đôi chút về Nguyễn Quang Huy (iWealth Partner thuộc Công ty Cổ phần Chứng khoán Kỹ Thương (Techcom Securities – TCBS) Sáng lập HocDauTuChungKhoan.Org với việc đầu tư nhiều kênh từ 2012, và bắt đầu nghiêm túc đầu tư chứng khoán từ 2014 // Thế mạnh : Giữ nhiều vị trí quan trọng trong doanh nghiệp, hiểu và rất tìm tòi cái mới // Rất thích đọc, và đọc. Thích chia sẻ về nghề nghiệp đầu tư, luôn săn những cơ hội hiếm có trong cuộc đời. 1. Không bao giờ đầu tư vào một doanh nghiệp mà bạn không thể hiểu. 2. Rủi ro đến từ việc bạn không biết mình đang làm gì. 3. Khoản đầu tư quan trọng nhất mà bạn có thể thực hiện là đầu tư vào chính bạn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here