Home Chứng khoán cơ bản HƯỚNG DẪN VAY MARGIN TẠI TCBS

HƯỚNG DẪN VAY MARGIN TẠI TCBS

Đầu tư chứng khoán bằng cách mua cổ phiếu thường là rất tốt. Nhưng đôi khi Nhà đầu tư sẽ phải đối mặt với việc số dư trong tài khoản không đủ để mua mã cổ phiếu mong muốn. Chính vì vậy, công ty chứng khoán đã giúp Nhà đầu tư có thể mua được cổ phiếu mà số dư trong tài khoản không đủ bằng cách Vay ký quỹ (vay Margin). Ở bài viết này, hocdautuchungkhoan.org sẽ Hướng dẫn vay Margin tại TCBS dành cho Nhà đầu tư.

Vay Margin là một đòn bẩy tài chính giúp Nhà đầu tư tối đa hóa cơ hội và gia tăng lợi nhuận gấp bội so với việc chỉ sử dụng vốn tự có.

Margin hay giao dịch ký quỹ là một thuật ngữ trong đầu tư chứng khoán đề cập đến việc Nhà đầu tư có thể sử dụng khoản vay từ CTCK và thế chấp khoản vay bằng chính cổ phiếu mà Nhà đầu tư đã mua.

Số tiền Nhà đầu tư được vay tùy thuộc vào cổ phiếu Nhà đầu tư nắm giữ, vào từng thời điểm, vào từng CTCK tỷ lệ đòn bẩy do đó cũng khác nhau. 

 HƯỚNG DẪN VAY MARGIN TẠI TCBS

B1: Truy cập vào tài khoản chứng khoán TCBS

Nếu chưa có tài khoản chứng khoán anh chị có thể mở tại mở tài khoản chứng khoán TCBS – TechcomSecurities 

B2: Tại màn hình giao diện chính, click vào mục Đặt lệnh cổ phiếu

Sau khi click vào mục đặt lệnh cổ phiếu, Nhà đầu tư sẽ phải thay đổi tiểu khoản thường sang tiểu khoản ký quỹ

  • Nhập mã cổ phiếu muốn mua. Sau đó Nhà đầu tư chọn khối lượng đặt và giá đặt mong muốn. 

Lưu ý: Quý Nhà đầu tư cần nạp tiền vào Tài khoản ký quỹ để có thể giao dịch và mã lệnh anh chị muốn mua phải được cho phép vay margin.

  • Ấn MUA để thực hiện mua margin, hoàn thành bằng việc nhập mã iOTP.

Lưu ý khi sử dụng Margin

  • Chỉ nên sử dụng margin khi anh chị đã là một nhà đầu tư có kinh nghiệm lâu năm. Nhà đầu tư chưa có kinh nghiệm không nên sử dụng margin.
  • Chỉ sử dụng margin khi thị trường có dấu hiệu tăng trưởng rõ ràng.
  • Chỉ nên sử dụng margin trong các giao dịch ngắn hạn. Nếu đầu tư lâu dài thì margin không phải là một lựa chọn phù hợp.
  • Chỉ nên sử dụng margin khi đầu tư vào các cổ phiếu có tính thanh khoản tốt. Với các cổ phiếu có lợi nhuận quá thấp thì không nên dùng margin.

Bài viết trên là tất cả những thao tác để Nhà đầu tư có thể vay margin. Chúc Quý nhà đầu tư đạt được thành công trong sự nghiệp đầu tư chứng khoán của chính mình.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here